icon-mes

C7D6, Ngõ 56 Trương Công Giai, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước gồm những gì?

Đăng bởi admin vào lúc 08/07/2024

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước gồm những gì?
Nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trong nước nhưng lại không biết các thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước theo đúng quy định của pháp luật.
Mỹ phẩm là gì?
Mỹ phẩm là những chất hoặc sản phẩm được dùng để trang điểm hoặc thay đổi diện mạo hoặc mùi hương cơ thể người. Nhiều mỹ phẩm được thiết kế để sử dụng cho mặt và tóc. Chúng thường là hỗn hợp các hợp chất hóa học; một số xuất phát từ nguồn gốc tự nhiên (như dầu dừa) và một số được tổng hợp.

                                                                                         
Mỹ phẩm (Ảnh minh hoạ).
Các loại mỹ phẩm phổ biến gồm có: son môi, mascara, phấn mắt, kem nền, phấn má hồng, phấn phủ, sữa rửa mặt và sữa dưỡng thể, dầu gội, sản phẩm tạo kiểu tóc (gel vuốt tóc, gôm xịt tóc,...), nước hoa. Mỹ phẩm thường được thoa lên mặt để làm nổi bật diện mạo nên còn được gọi là đồ trang điểm hay đồ hóa trang.
Tại sao cần công bố mỹ phẩm trong nước?
Về pháp lý, theo Thông tư 06/2011/TT-BYT, ngày 25/01/2011 được sửa đổi bổ sung bởi Thông tư 32/2019/TT-BYT quy định tất cả các mỹ phẩm (thuộc danh mục theo quy định của Bộ Y tế) trước khi lưu hành trên thị trường sẽ phải tiến hành thủ tục giấy phép công bố mỹ phẩm. Pháp luật đã quy định rất cụ thể về nghĩa vụ của doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa hàng hóa của mình lên kệ sản phẩm để đảm bảo chất lượng, hiệu quả của mỹ phẩm đồng thời kiểm soát, ngăn chặn các hành vi đưa hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng ra thị trường và có căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm.
Công bố mỹ phẩm trong nước là việc làm bắt buộc của các doanh nghiệp/ tổ chức/ cá nhân trước khi đưa bất kỳ loại mỹ phẩm nào ra thị trường.
Công bố mỹ phẩm trong nước là việc làm đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khoẻ người tiêu dùng.
Thủ tục Công bố mỹ phẩm trong nước gồm những gì?
Hồ sơ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần những giấy tờ như sau:
⦁    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao).
⦁    Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm (Authorization Letter hoặc Letter Of Authorization – LOA) ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, được phép phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (Bản chính scan).
⦁    (Giấy ủy quyền BẮT BUỘC phải có chứng thực chữ ký và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.)
⦁    Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale-CFS). Trong trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ các nước không phải là thành viên CPTPP thì phải có CFS đáp ứng các yêu cầu sau:
+ CFS do nước xuất khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam cấp là bản chính, còn hạn.
+ CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ khi được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là nước thành viên.
+ CFS phải có các nội dung tối thiểu tuân theo quy định tại Điều 36 Luật Quản lý Ngoại thương và khoản 3 Điều 10 Nghị định số 69/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương.
Balactan – Cung cấp dịch vụ Công bố mỹ phẩm trong nước trọn gói
Balactan là đơn vị chuyên Công bố mỹ phẩm trong nước, cam kết làm hài lòng quý khách hàng/ doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm nhất với thời gian thực hiện chỉ từ 18 ngày.
Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và đồng hành cùng quý khách hàng/ doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục Công bố mỹ phẩm trong nước cẩn thận và gọn gàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng/ doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian thực hiện và tăng khả năng đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh chóng, giúp sản phẩm đón đầu xu thế, nắm bắt thị phần người tiêu dùng

                                                              .
 
                                                                                                                                                                                                                                          Mỹ phẩm (Ảnh minh hoạ).
Balactan có đội ngũ xử lý hồ sơ nhiệt tình, chuyên nghiệp và am hiểu kiến thức chuyên môn, các quy định pháp luật về Công bố mỹ phẩm trong nước. Chúng tôi luôn đảm bảo sự an tâm và luôn lắng nghe những chia sẻ của quý khách hàng/ doanh nghiệp.
Quy trình thực hiện của chúng tôi luôn tuân thủ pháp luật một cách chỉn chu. Đồng hành cùng chúng tôi, thông tin của quý khách hàng/ doanh nghiệp sẽ được bảo mật mãi mãi.
Quy trình thực hiện Công bố mỹ phẩm trong nước tại Balactan:
⦁    Tư vấn, kiểm tra tính hợp lệ về nội dung các phần giấy tờ pháp lý.
⦁    Hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị các thủ tục, tài liệu liên quan đến công văn Công bố mỹ phẩm trong nước một cách chi tiết và cẩn thận.
⦁    Đại diện của Balactan sẽ thay khách hàng thực hiện các thủ tục Công bố mỹ phẩm trong nước tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ đến khi hoàn tất hồ sơ đăng ký, trao đổi với các chuyên viên để tìm ra điểm chưa phù hợp và sửa đổi khi gặp trường hợp xấu về hồ sơ.
⦁    Nhận kết quả cuối cùng và bàn giao lại cho khách hàng bộ hồ sơ hoàn chỉnh.
Hãy nhanh tay liên hệ với Balactan để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất thông qua các kênh sau: kiemnghiemthucpham.net, congbosanpham.net hoặc số hotline: 098.336.1080.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận các sản phẩm mới, mã khuyến mại nhanh nhất