icon-mes

C7D6, Ngõ 56 Trương Công Giai, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Nhập khẩu bánh kẹo tết, doanh nghiệp có cần công bố sản phẩm không?

Đăng bởi admin vào lúc 09/07/2024

Nhập khẩu bánh kẹo tết, doanh nghiệp có cần công bố sản phẩm không?

Công bố sản phẩm cho bánh kẹo Tết nhập khẩu là khâu vô cùng quan trọng và bắt buộc với mọi đơn vị/ cơ sở nhập khẩu mặt hàng này.

Khi dịp tết Nguyên đán ngày một đến gần, nhu cầu nhập khẩu bánh kẹo về Việt Nam ngày một tăng cao. Dù vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ được quy trình công bố sản phẩm nhập khẩu bánh kẹo Tết.

Bánh kẹo nhập khẩu là gì?

Bánh kẹo nhập khẩu là các loại bánh kẹo được sản xuất ở bên ngoài Việt Nam, được nhập từ đủ các nước, các thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng trên thế giới. Ở nước ngoài, công nghệ sản xuất bánh kẹo đa số đều tuân theo các tiêu chuẩn của nước sở tại. Phần đông bánh kẹo nhập khẩu đều được sản xuất trên quy trình tiên tiến và hiện đại hơn, tạo ra các loại bánh kẹo thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo độ vệ sinh, an toàn. Hơn nữa, bánh kẹo nhập khẩu luôn có sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại, hương vị, màu sắc. Có rất nhiều loại bánh kẹo có hương vị mới lạ từ nguyên liệu độc đáo, mang đến những trải nghiệm khó quên cho các khách hàng.

 

Bánh kẹo nhập khẩu (Ảnh minh họa).

Do đó, bánh kẹo nhập khẩu với mẫu mã hiện đại, sang trọng và bắt mắt rất được ưa chuộng. Trong các dịp lễ, việc dùng bánh kẹo ngoại để trang trí bàn khách hoặc làm quà tặng cho khách hàng, đối tác, người thân luôn là ưu tiên số 1.

Tuy nhiên, do phải vận chuyển trên quãng đường xa nên thông thường, giá bánh kẹo nhập khẩu đắt hơn so với bánh kẹo trong nước.

Tại sao phải công bố sản phẩm nhập khẩu bánh kẹo Tết?

Bánh kẹo là loại thực phẩm bao gói sẵn, nằm trong những đối tượng cần phải thực hiện tự công bố sản phẩm theo nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về Luật An toàn thực phẩm và Nghị định 155/2018/NĐ-CP.

Trong dịp tết, nhu cầu tiêu dùng bánh kẹo liên tục tăng cao, do đó, công tác bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng càng trở nên quan trọng. Vì thế, bất cứ sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu nào cũng cần phải công bố sản phẩm.

Các thủ tục cần chuẩn bị khi công bố sản phẩm nhập khẩu bánh kẹo Tết

Các cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu tự công bố sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu cần chuẩn bị các loại hồ sơ tài liệu như sau:

  • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm trong 12 tháng
  • Mẫu nhãn
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP  (không áp dụng đối với bao bì thực phẩm).
  • Giấy phép kinh doanh của đơn vị công bố.

Những hồ sơ này được chuẩn bị để thương nhân công bố lên website của mình hoặc gửi hồ sơ đến Ban ATTP cấp tỉnh chỉ tiếp nhận & công bố trên website của cơ quan.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ nêu trên, đơn vị kinh doanh cần thực hiện tự công bố sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc website chính thức của doanh nghiệp mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở và công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận các sản phẩm mới, mã khuyến mại nhanh nhất